จับคนร้ายครบแล้ว 8 คน ทีมฆ่ายกครัว 8 ศพ ฝีมือ "บังฟัต"

By DuangAesthetic II
2017-07-16 643,508 1,585
แฉ "บังฟัต" ตั้งใจฆ่าผู้ใหญ่บัติยกครัว6ศพ แต่ผิดแผนเลยต้องยิงทิ้งทั้ง 11 ราย ตร.ค้นจุดวางแผนฆ่า

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยคดีฆ่า 8 ศพที่จ.กระบี่ ได้แล้วพร้อมของกลางรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุและอาวุธปืน ต่อมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำผู้ต้องสงสัยเข้าชี้จุดที่นำรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค-533 กระบี่ ของผู้ใหญ่ นายวรยุทธ มาเผาทำลายในพื้นที่บ้านป่ากอ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า ขณะจับกุมคนร้ายได้ครอบหมดแล้วซึ่งมีมากกว่า 5 คน และคนร้ายเป็นพลเรือน

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 16 ก.ค. รายงานข่าวเปิดเผยว่า จากการสอบสวน 1 ในกลุ่มคนร้ายให้การซัดทอดนายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้คนหนึ่งในจ.กระบี่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งทำธุรกิจปล่อยเงินกู้และรับจำนำที่ดิน โดยก่อนหน้านี้นายวรยุทธ หรือผู้ใหญ่บัติได้เงินโฉนดที่ดินมากู้เงินจากบังฟัดเป็นเงินหลายล้าน จากนั้นได้ใช้หนี้เงินกู้จนหมด แต่บังฟัตไม่ยอมคืนโฉนดให้จนเกิดขัดแย้งกันรุนแรง ซึ่งบังฟัตขู่ฆ่าล้างครัวผู้ใหญ่บัติด้วย

รายงานข่าวเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทีมสังหารให้การซัดทอดบังฟัตอีกว่า วันเกิดเหตุบังฟัตได้พาพวกทั้งหมดไปบ้านผู้ใหญ่ อ้างว่าจะทวงหนี้หลายล้าน โดยบังฟัตเป็นคนเดียวที่สวมหมวกไหมพรมผิดบังใบหน้าไว้ เพราะกลัวเหยื่อจำหน้าได้

ทีมสังหารให้ซัดทอดอีกว่า ก่อนลงมือบังฟัตตั้งใจจะฆ่าผู้ใหญ่บัติทั้งครอบครัว 6 คนเท่านั้น แต่เกิดผิดแผนเพราะมีคนอื่นมาที่บ้านอีก 6 คน ผู้ต้องหายังระบุว่าบังฟัตสั่งให้ทีมมือปืนจ่อยิงเหยื่อทั้งหมด แต่ไม่มีใครกล้าทำ จนสุดท้ายบังฟัตใช้ปืนผู้ใหญ่บัติเดินจ่อยิงทั้ง 11 คนเรียงตัวเอง

ข่าวแจ้งว่า ตำรวจได้จับกุมตัวบังฟัตได้แล้วที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในภูเก็ต และจะมีการเปิดแถลงข่าวการจับกุมในช่่วงบ่ายวันนี้

ต่อมาเวลา 11.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและพฐ. เข้าค้นหาหลักฐานที่ 5/2 ม.6 บ้านท่าคลอง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ บ้านที่ "บังฟัต" และคนร้ายใช้วางแผนสังหารหมู่ 8 ศพ และกบดาน

ผบ.ตร.นำ 5 คนร้ายฆ่ายกครัว 8 ศพ ไปทำแผนชี้จุดเผาเก๋งยาริสผญบ.และจุดฝังปืนที่ใช้ฆ่า!

เมื่อเวลา 23.20 น. ที่หน้าค่าย ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางออกจากค่ายหลังสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวไว้ พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กำลังจะเดินทางไปตรวจหาพยานหลักฐาน ที่บ้านของนายวรยุทธ ผู้ใหญบ้าน ที่อ.คลองลึก จ.กระบี่ เนื่องจากมีหลักฐานสำคัญบางอย่าง ทั้งนี้จะนำตัวผู้ต้องสงสัยไปชี้จุดเกิดเหตุด้วย

เวลา 02.00 น. วันที่ 16 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่า 8 ศพ กระบี่ เข้าชี้จุดที่คนร้ายนำรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค-533 กระบี่ ซึ่งเป็นรถของนายวรยุทธ มาเผาทำลายหลักฐาน ในพื้นที่บ้านป่ากอ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา โดยจุดต่อไปจะเป็นจุดที่ฝังอาวุธปืนที่ใช้สังหารหมู่ 8 ศพ โดยผบ.ตร. ระบุว่า เป็นจุดที่คนร้ายนำรถมาเผาอำพรางคดี หลังจากวันที่ก่อเหตุ พร้อมระบุว่า คนร้ายเป็นพลเรือน ไม่ใช่คนมีสี และสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว และกำลังขยายผลจับกุม เนื่องจากคนร้ายมีมากกว่า 5 คน ซึ่งสามารถจับกุมได้หมดแล้ว