ทีมค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า เจอสิ่งที่อยู่ในถ้ำหลวง มันมีจริงตามตำนานพันปี

By สุดยอด
2018-07-11 1,207,415 4,450
กด Subscribe เพื่อติดตามข่าว สาระ ความรู้ ใหม่ๆ จากพวกเรานะค่ะ

ที่มา https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_1329539

พีคที่สุด / หลังจากที่เจ้าหน้าที่ จิตอาสา และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทำหน้าที่ฮีโร่ปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอย่างสำเร็จลุล่วง โดยที่ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย ส่งผลให้ ถ้ำหลวง กลายเป็น 1 ในภารกิจกู้ภัยที่ต้องถูกบันทึกในประวัติศาสตร์โลก ซึ่งตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่ทำการค้นหาตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงวันสุดท้ายนั้น ได้มีการพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับ ถ้ำหลวง ที่มีทั้งวิทยาศาสตร์และเรื่องลี้ลับผสมผสานกันมาโดยตลอด

อีกทั้งยังมีการพูดถึง “ตำนานถ้ำหลวง” ที่มีการกล่าวกันว่าถ้ำหลวงเป็นสถานที่ที่ “เจ้านางเชียงรุ้ง” มาฆ่าตัวตายเนื่องจากผิดหวังในความรัก

เปิดตำนานความรักที่ไม่สมหวังของเจ้าหญิงเชียงรุ้ง กับชายเลี้ยงม้า ก่อนเป็นถ้ำหลวง
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณ Folk Kamponsak Sassadee หรือ “บังโฟล์ค” 1 ในทีมค้นหาปล่องเพื่อเข้าไปในถ้ำหลวงดังกล่าว ได้กล่าวภายหลังเมื่อปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น ว่า “มีเรื่องนึงเป็นเรื่องพีคสุดที่อยากจะเล่า แต่กลัวว่าพอเล่าไปแล้ว เดี๋ยวจะรู้กันทั่ว มันมีจริง มันตรงตามตำนานที่เล่าขานกันมานับพันปี ณ ที่เขาหลวงนางนอน

ซึ่งบังโฟล์คกล่าวเพียงสั้นๆท่ามกลางคนมาแสดงความเห็นว่าขอให้เล่าเรื่องที่ไปพบเจอมาเมื่อตอนเข้าถ้ำหลวง และต่างคาดเดากันไปต่างๆนาๆว่า ตำนานที่มีจริงของถ้ำหลวงนั้นคือเรื่องอะไรกันแน่

คลิป ยอดนิยม

JENNIE - 'SOLO' M/V

2018-11-12 27,631,562