8 อุตสาหกรรมที่เตรียมบอกลาในปี 2020

By thaisarn.net
05/04/2016 1,382

8 อุตสาหกรรมที่เตรียมบอกลาในปี 2020

March 29, 2016 bankjuti 0 Comment Business
1_web-content-format

1. อุตสาหกรรมกระดาษ

ในตอนนี้อุตสาหกรรมกระดาษอาจยังไม่หายไปเสียหมด แต่มันจะล้าสมัยไปในปี 2020 เพราะทุกอย่างจะกลายเป็นดิจิตอลไปหมด
– Elliot Bohm (@cardcash), cardcash.com

2. โทรศัพท์บ้าน

ผมเชื่อว่าโทรศัพท์บ้านจะกลายเป็นสิ่งที่ล้าสมัยและหายไปในปี 2020 หรือไม่ก็เร็วกว่านั้น มันจะถูกแซงหน้าโดยสมาร์ทโฟนที่มีความสะดวกและเป็นรูปแบบการสื่อสารที่มีความจำเป็นกว่า อีกทั้งมันในสมัยนี้คนที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือไว้ใช้งานก็หายากนัก น้อยคนที่จะไม่ใช้มัน เราเองก็ยังคิดที่จะเปลี่ยนระบบในออฟฟิศให้หันมาใช้โทรศัพท์มือถือแทนการใช้โทรศัพท์บ้านไปให้หมด
– Simon Casuto (@simoncasuto), eLearningMind

3. บัตรเครดิต

ก็เหมือนกับกับ CD เพลง การ์ดพลาสติดที่เข้าๆออกๆอยู่ในกระเป๋าสตางค์ของเราสามารถหายไปในอนาคตได้ไม่ช้าก็เร็ว มันจะถูกแทนที่โดยการจ่ายเงินแบบอื่นที่สามารถทำได้ในโทรศัพท์มือถือ และยังสะดวกมากกว่าการที่เราต้องเข้าเว็บแล้วพิมพ์เลขบัตรอันยาวหยียด ต้องรอเครื่องรูดบัตรออกใบเสร็จออกมา หรือการที่เราต้องลงทะเบียนในการจ่ายเงินวันละ ต้องเซ็น และเก็บใบเสร็จไว้หลายๆใบ แต่สมาร์ทโฟนจะช่วยทำให้ปัญหามันหมดไป
– Vishal Shah (@vbs27), NoPaperForms

4. โรงภาพยนตร์

ในเรื่องของราคา การดูภาพยนตร์ในโรงหนังนั้นมีประโยชน์แค่การได้ดูจากจอใหญ่ๆและระบบเสียงที่เยี่ยมยอด แต่ HDTV และการลงทุนกับการซื้อระบบเสียงไว้ที่บ้านก็สามารถทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดในแบบเดียวกับบรรยากาศในโรงหนังได้ และภาพยนตร์หลายๆเรื่องก็สามารถหาดาวน์โหลดได้จากอินเทอร์เน็ตแล้ว การจ่ายเงินให้กับโรงหนังจึงสามารถค่อยๆหายไปในอนาคต
– Jared Brown (@jaredbrown), Hubstaff

5. Storage media

CDs, DVDs, Blu-Ray Discs, External Hard Drives, Memory Cards, เป็นต้น จากการเพิ่มขึ้นของการใช้ cloud storage ที่ได้เชื่อมโลกดิจิตอลเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ จึงหมดความจำเป็นที่จะต้องใช้สิ่งของ (ที่จับต้องได้) มาไว้บรรจุข้อมูลต่างๆ ของเรา
– Stanley Mestin (@stanleymeytin), True Film Production

6. เคเบิลทีวี

อินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงการรับสารของเราไปเสียหมด การดูวีดีโอก็เช่นกัน คนอีกหลายล้านคนเริ่มทิ้งบัญชีเคเบิลทีวีของตัวเองไปเรื่อยๆ เมื่อมี high-speed Internet เข้ามา ซึ่งต่อไปข้างหน้า การจ่ายเงินให้กับการบริการเคเบิลทีวีนั้นก็จะเริ่มหมดความจำเป็น เพราะคุณสามารถดู(แทบ)ทุกอย่างได้ตามที่ต้องการจากอินเทอร์เน็ต
– Tony Scherba (@tonydotsc), Yeti

7. กระเป๋าสตางค์

แอพฯ ที่เกี่ยวกับการจ่ายเงินต่างๆ เช่น LevelUp, Venmo, Google Wallet และ Apple Pay ก็มีให้บริการได้อย่างรวดเร็ว ง่าย และสะดวกสำหรับการจ่ายทุกอย่าง ซึ่งเมื่อร้านค้าต่างๆได้ปรับตัวให้เข้ากับทางเลือกการจ่ายเงินแบบอื่นๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ แล้ว ความจำเป็นในการใช้กระเป๋าสตางค์แบบเก่าๆ ในการใช้บัตรต่างๆ กดเงินที่ตู้ ATM นั้นเริ่มล้าสมัยไปเรื่อยๆ
– Firas Kittaneh (@firaskittaneh), AstraBeds

8. พนักงานฟาสต์ฟู้ด

ในบรรยากาศของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดนั้นเน้นที่การบริการที่รวดเร็วและราคาถูก ซึ่งการมีพนักงานก็เริ่มที่จะเป็นส่วนที่ไม่จำเป็น เพราะลูกค้าไม่ได้แคร์ในการที่จะต้องได้รับบริการมากนัก สิ่งที่จำเป็นมากกว่าคือพวกเขาแคร์ว่าจะต้องได้ออร์เดอร์ที่ถูกต้องในเวลาการดำเนินการที่เร็วเท่าเดิมหรือเร็วกว่าเดิมเท่านั้น
– Andy Karuza (@andykaruza), FenSens

Source: e27
Picture: https://pixabay.com

บทความที่น่าสนใจ