งานวิจัยล่าสุดมาเตือนภัยคุณผู้ชายทุกท่าน

By thaisarn.net
02/03/2016 533

มีงานวิจัยล่าสุดมาเตือนภัยคุณผู้ชายทุกท่านว่า ถ้าคุณคุยโทรศัพท์ทั้งวัน อาจทำให้คุณภาพอสุจิของคุณลดลง และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มีบุตรยาก

อังกฤษ 1 มี.ค.- Inside story with Kittima วันนี้ มีงานวิจัยล่าสุดมาเตือนภัยคุณผู้ชายทุกท่านว่า ถ้าคุณคุยโทรศัพท์ทั้งวัน อาจทำให้คุณภาพอสุจิของคุณลดลง และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มีบุตรยาก ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญได้เตือนว่า หากคุณผู้ชายคุยโทรศัพท์ติดต่อกันวันละ 1 ชม. ขึ้นไป รวมถึงการคุยขณะชาร์จโทรศัพท์หรือพกโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ากางเกง เหล่านี้ก็มีผลต่ออสุจิของคุณเช่นกัน

ศาสตราจารย์ เกติส กรุดซินส์กัส นักวิจัยเรื่องระบบสืบพันธ์ประจำ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเซ็นต์ จอร์จ ในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเตือนว่า คุณผู้ชายที่มักพกโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ากางเกง หรือคุยโทรศัพท์ทั้งวันว่า มีความเสี่ยงจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ ทั้งนี้จากการวิจัยพบว่า จำนวนของอสุจิที่ลดลงสามารถมาจากการคุยโทรศัพท์ขณะชาร์จหรือวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวขณะนอนหลับ โดยพบว่าคุณภาพของอสุจิในผู้ชายตะวันตกมีภาวะลดลงอย่างต่อเนื่องโดยร้อยละ 40 ของผู้ที่คุณภาพอสุจิลด จะเผชิญกับปัญหาการมีบุตรยาก

ความร้อนและคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกปล่อยออกมาจากโทรศัพท์ เป็นตัวต้นเหตุทำลายอสุจิ สามารถทำให้อสุจิที่มีชีวิตตายได้ ดังนั้นผู้ติดการเล่นโทรศัพท์อย่างหนัก จึงต้องพึงระวังเป็นพิเศษด้วย โดยผู้ชายที่แชทโทรศัพท์มากกว่าวันละ 1 ชม. จะมีคุณภาพอสุจิต่ำกว่าผู้ที่ใช้โทรศัพท์น้อยกว่าวันละ 1 ชม. ถึง 2 เท่า ขณะที่คุณผู้ชายที่คุยโทรศัพท์ขณะชาร์จ จะประสบปัญหานี้หนักขึ้นไปอีกเป็น 2 เท่าตัว และยังพบว่าผู้ชายที่ชอบวางโทรศัพท์ไว้ที่หว่างขาในระยะน้อยกว่า 20 นิ้ว คลื่นจากโทรศัพท์จะส่งผลต่อคุณภาพของอสุจิอย่างรุนแรงด้วย

งานวิจัยนี้เป็นของศาสตราจารย์ มาร์ธา เดรีนเฟลด์ ที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสารทางการแพทย์เพื่อการเจริญพันธุ์ชื่อดัง รีโพรดักทีฟ ไบโอ เมดิซีน เขาบอกว่า คุณผู้ชายท่านไหนที่ต้องการมีบุตรภายใน 1 ปี แล้วยังไม่ประสบความสำเร็จ อาจเป็นผลมาจากพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์ของคุณก็ได้ นอกเหนือจากปัจจัยอื่น ดังนั้นการใช้โทรศัพท์มือถือก็ควรทำแต่พอดีๆ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิง เพราะเราทราบดีอยู่แล้วว่าความร้อนและคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากโทรศัพท์มือถือ เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราทั้งสมอง ความจำ การเรียนรู้ และอาจถึงขั้นทำให้ยีนส์กลายพันธุ์เลยทีเดียว.-สำนักข่าวไทย

บทความที่น่าสนใจ