ผมมีเรื่องที่อยากจะบอกพ่อ

By thaisarn.net
02/03/2016 567

แค่อยากให้พ่อรู้ว่า ชีวิตของคนเรานั้น มีเรื่องราวที่เลวร้ายมากกว่าใบประกาศผลสอบที่วางอยู่บนโต๊ะกับข้าวในครัว

พ่อเดินผ่านห้องของ โจซัวลูกชายของเขา เขาสังเกตเห็นด้วยสัญชาตญาณของความเป็นพ่อว่าจะต้องมีความผิดปกติขึ้นแน่ๆ ห้องที่สะอาดสะอ้านและแม้กระทั่งเตียงที่เป็นระเบียบ ต้องมีเรื่องอะไรผิดปกติแน่ๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาเห็นซองจดหมายที่มีคำว่า "พ่อ" วางอยู่บนหมอนใบนั้น ไม่อยากจะคาดหวังสิ่งที่เลวร้ายกำลังจะเกิดขึ้น เขาเปิดซองจดหมายและเริ่มอ่านมันด้วยมือสั่น

ถึงพ่ออันเป็นที่รักยิ่ง
ผมจมปลักอยู่กับความเสียใจและความเศร้าโศกจึงเขียนจดหมายฉบับนี้ถึงพ่อ ผมต้องหนีตามไปกับแฟนใหม่ของผมเพราะผมอยากจะหลีกเลี่ยงที่จะทะเลาะกับแม่และพ่อ ผมหลงรักสเตซี่ เธอน่ารักมาก แต่ผมรู้ว่าพ่อกับแม่คงจะกีดกันเรา เพราะเธอเจาะหู มีรอยสักเต็มตัว ใส่เสื้อหนังรัดติ้วจนเห็นทรวดทรง และอีกหนึ่งความจริง คือเธออายุมากกว่าผม

แต่มันก็ไม่ได้เป็นเพียงความหลงรักอย่างเดียวนะพ่อ – เธอท้องกับผม

สเตซี่บอกกับผมว่า เราจะมีความสุขมาก เธอเป็นเจ้าของรถพ่วง เราจะไปอยู่กันในป่า สะสมกองฟืนมากพอสำหรับทั้งฤดูหนาว เราฝันที่จะมีลูกเป็นฝูงวิ่งเล่นเต็มไปหมด

สเตซี่ได้เปิดหูเปิดตาผมในความจริงที่ว่ากัญชาไม่ได้ทำร้ายใครกัญชามีประโยชน์ต่อชีวิต เราจะช่วยกันปลูกไร่กัญชา จากนั้นก็จะเอามาขายในเมือง

ในขณะเดียวกันเราจะอธิษฐานว่าวิทยาศาสตร์จะหาวิธีรักษาโรคเอดส์เพื่อช่วยให้สเตซี่หายป่วย ซึ่งเธอสมควรได้รับมัน

ไม่ต้องกังวลพ่อ ผมอายุ 15 และรู้ว่าวิธีการที่จะดูแลตัวเอง สักวันหนึ่งผมมั่นใจว่าเราจะกลับไปเยี่ยมพ่อแม่พร้อมลูกหลานของเรา

รักเสมอ
จาก
โจชัว

ปล. พ่อครับ เขียนมาทั้งหมดนี้ ผมแต่งมันขึ้นมาเอง ตอนนี้ผมไปพักอยู่ที่บ้านเจสัน แค่อยากให้พ่อรู้ว่า ชีวิตของคนเรานั้น มีเรื่องราวที่เลวร้ายมากกว่าใบประกาศผลสอบที่วางอยู่บนโต๊ะกับข้าวในครัวมากมาย ถ้าพ่อหายโมโหเรื่องเกรดของผมแล้ว รบกวนพ่อโทรเรียกผมกลับบ้านด้วยนะครับ

บทความที่น่าสนใจ

รูปภาพจริงที่สวยงามมาก เหมือนอยู่ในสวรรค์

By thaisarn.net
18/02/2016 2,092

รูปภาพจริงที่สวยงามมาก เหมือนอยู่ในสวรรค์